CÁCH PHÂN BIỆT TINH NGHỆ THẬT VÀ GIẢ CÙNG BE NATURE


Như chúng ta đã biết thì tinh bột nghệ là sản phẩm đang rất phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Người tiêu dùng trở nên tin tưởng và sử dụng ngày càng. Tuy nhiên, chính vì vậy mà thị trường tinh bột nghệ trở nên có đa dạng , có mặt khắp mọi nơi. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều những cơ sở giao bán có ghi” Tinh bột nghệ nguyên chất” , thế nhưng, thực tế thì chúng ta- những người mua hàng lại không hề biết chúng có nguyên chất như lời quảng cáo hay không. Bởi vì tinh bột nghệ là một sản phẩm được sản xuất rất cẩn thận và quy trình nghiêm ngặt, được loại bỏ chất sơ, tách tinh dầu có hại cho cơ thể vì vậy mà tinh bột nghệ nguyên chất không hề gây ra bất kì tác dụng phụ nào. ⚜️Nếu mua phải tinh bột nghệ không nguyên chất và kém chất lượng thì rất dễ gây ra những phản ứng phụ và gây hại cho sức khỏe, thậm chí tinh bột nghệ không nguyên chất cũng làm giảm một phần lớn curcumin có trong thành phần sản phẩm. 
Phân Biệt Tinh Bột Nghệ Giả Nhờ Mầu Sắc

⚜️Nếu nhìn sơ qua thì mầu của các loại Tinh bột nghệ đang được giao bán trên thị trường rất nhạt, không đậm màu như của củ nghệ đặc biệt lại không còn nhiều mùi đặc trưng của nghệ nữa. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp người tiêu dùng nhận biết và tinh bột nghệ nguyên chất và tinh bột nghệ không nguyên chất !

⚜️Bột nghệ thông thường : Bột nghệ thông thường được sản xuất theo các bước :

Bước 1 : Xay nhuyễn nghệ tươi rồi hòa với nước.

Bước 2 : Lọc chất xơ và bã rồi phơi khô ta thu được bột nghệ .

⚜️Tuy nhiên, bột nghệ và tinh bột nghệ là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau . Bột nghệ có màu vàng đậm giống màu của củ nghệ tươi còn tinh bột nghệ có màu nhạt hơn rất nhiều. Bột nghệ tuy là cũng được sản xuất từ nghệ tươi nhưng những công dụng mà nó mang lại cũng có những ít hơn và không hiệu quả bằng tinh bột nghệ. Nhiều người tiêu dùng không hề biết đến bột nghệ vì vậy họ hay lầm tưởng rằng bột nghệ cũng chính là tinh bột nghệ. Đây cũng chính là một thủ đoạn lừa đảo tinh vi của những người bán hàng giả. Ngoài cách này, nhiều tổ chức khác còn thay bằng việc trộn bột nghệ thì họ trộn với các chất phụ gia khác làm tăng trọng lượng của túi bột nghệ mà khách hàng mua. Điều này cũng gây ra khá nhiều hậu quả cho người sử dụng

⚜️Các bước tạo ra tinh bột nghệ như sau :