NẾU KHÔNG SINH RA TRONG GIA ĐÌNH TỪ VẠCH XUẤT PHÁT THÌ HÃY GIÚP CON BẠN VƯỢT QUA VẠCH XUẤT PHÁT!


Nếu không sinh ra trong gia đình từ vạch xuất phát thì hãy giúp con bạn vượt qua vạch xuất phát!!

Một người bạn tôi gia cảnh nghèo khó, phải dựa vào khoản trợ cấp cho vay mới học hết đại học. Khi đó ở trường anh ấy nổi tiếng với thành tích học cao, nghỉ hè nghỉ đông đều không về nhà, tỉnh giấc là lao vào học. Vừa ăn cơm, đi đường vừa ôn bài đã là gì, đi vệ sinh cũng học. Cuối cùng anh đã nhận được suất học bổng toàn phần của một trường nổi tiếng ở Mỹ, chuyên ngành kinh tế. Về nước anh ấy gia nhập một ngân hàng đầu tư, vừa thức giấc đã lao vào làm việc. Vợ chồng anh ấy khó khăn lắm mới sắp xếp được kỳ nghỉ ở Maldives, nhưng trong khi người khác cả ngày tắm biển ăn chơi, anh ấy ngồi trên bãi cát, mở máy tính họp trực tuyến. Hiện giờ con anh ấy đang theo học một ngôi trường quý tộc học phí mỗi năm 500 triệu, anh ấy nộp một đống tiền cũng không thèm chớp mắt. Anh ấy là con nhà nghèo, nhưng con anh ấy là con nhà giàu

Kết quả hình ảnh cho CON CÁI GIÀU CÓ

Thay vì oán trách quy tắc ngầm của xã hội, không bằng tự khiến bản thân mình trở nên mạnh mẽ, thích ứng với mọi quy tắc, thậm chí có năng lực thay đổi những quy tắc đó. Trên thực tế, có rất nhiều việc ngoài mặt xấu xí, nhưng chúng ta vẫn phải ngầm thừa nhận giá trị tốt đẹp của nó

Ít ra thế giới này còn chấp nhận sự nỗ lực. Chỉ cần nỗ lực, chúng ta có thể cải thiện cuộc sống của chính mình và của cả thế hệ sau.

Bạn không phải là Donald Trump nhưng đừng để con bạn thua ngay từ vạch xuất phát, câu này quá cũ rồi, nhưng bạn có biết đâu là vạch xuất phát không?

Bạn chính là xuất phát điểm của con bạn

Nếu bạn ghen tỵ những kẻ giàu có, thay vì so bì bất mãn, chi bằng hãy cố gắng một chút, trở thành người giàu có khiến người ta ganh ghét hoặc ngưỡng mộ bạn đi!